ประวัติและข้อมูลทั่วไป

สาขาวิทยาศาสตร์ทางทะเล เปิดสอนในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต ครั้งแรกเมื่อปีการศึกษา 2538หลักสูตรนี้ได้พัฒนาขึ้นเพื่อสร้างองค์ความรู้ในด้านวิทยาศาสตร์ทางทะเล เพื่อก่อให้เกิดความสอดคล้องกับการพัฒนาของประเทศไทยและอาเซียน เพื่อผลิตนักวิชาการด้านการประมง ในการรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศทั้งภาครัฐและเอกชน และหลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรี นักศึกษาสามารถศึกษาต่อในระดับปริญญาโท และปริญญาเอก ในมหาวิทยาลัยทุกแห่งทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตามข้อกำหนดของ ก.พ. และกระทรวงศึกษาธิการ